Siêu thị điện 24h

Trang chủ Đèn sân vườn

Đèn sân vườn

Đèn dành riêng cho các thiết kế ngoài trời trong khu vườn

Sân vườn là nơi giúp bạn có những giây phút thư giãn yên tĩnh, hòa mình vào thiên nhiên trong lành. Nó cũng là nơi để bạn có thể tổ chức những buổi tiệc lớn với gia đình hay các cuộc họp mặt với bạn bè. Đèn sân vườn là phần quan trọng để giúp bạn thưởng thức trọn vẹn những giây phút tuyệt vời đó.

Khu vườn còn được xem là bộ mặt của cả một kiệt tác kiến trúc. Từ lối đi, các cảnh quang sinh thái, các hòn non bộ hay đơn giản chỉ là những cây cảnh trong khu vườn cũng là nét đặt trưng mà một người kiến trúc sư muốn thể hiện lên hết cái thần thái của bạn. Nó là thứ được cảm nhận và thưởng thức đầu tiên nhất trước khi vào nhà. Cho nên đèn trang trí dành riêng cho sân vườn sẽ làm cho các chi tiết kiến trúc được nổi bật hơn, làm tôn lên vẻ đẹp cho ngoại cảnh của ngôi nhà.

Vì được sử dụng trong điều kiện có thể tiếp xúc trực tiếp với nước, nên các loại đèn trang trí được thiết kế cho sân vườn phải đạt tiêu chuẩn IP từ 44 trở lên, giúp đảm bảo sự an toàn cho bạn cũng như tuổi thọ của đèn.

Phân loại đèn dành cho sân vườn

Dựa vào vị trí lắp đặt và mục đích khác nhau, mà đèn dùng để trang trí cho sân vườn được chia làm các loại sau:

1. Đèn gắn tường và đèn ốp trần cho mái hiên và ban công

Những mẫu đèn được gắn ở trên tường ở mái hiên hay phía ngoài của ngôi nhà thường được sử dụng để hắt ánh sáng ra cho khu vườn. Nó cũng có nhiều kiểu dáng và theo nhiều phong cách khác nhau để thỏa mãn nhiều nhu cầu thiết kế.

Nếu không thích, bạn cũng có thể thay thế bằng các mẫu đèn ốp trần đặc biệt sử dụng cho sân vườn (thường có IP từ 20 trở lên) có khả năng chống sự xâm nhập của công trùng, tránh tình trạng làm bẩn hoặc giảm hiệu suất phát sáng sau thời gian sử dụng.

2. Đèn dành cho lối đi và các chi tiết tiểu cảnh

Lối đi trong sân vườn trong ngôi nhà là một không gian riêng tư nên không cần phải có ánh sáng rực rõ như trong công viên hay các khu công cộng. Việc sử dụng những chiếc đèn trụ hay những mẫu đèn cấm cỏ để cung cấp ánh sáng vừa đủ cho lối đi là phù hợp hơn.

Các mẫu đèn âm đất cũng thường được sử dụng để trang trí cho lối đi trong một số công trình cao cấp khác. Nhưng giá thành cho những chiếc đèn sân vườn này là không hề rẽ chút nào vì yêu cầu về độ an toàn cao (vì lắp âm xuống đất có độ ẩm cao hơn bình thường nên tiêu chuẩn IP phải từ 67 trở lên).

Những loại đèn pha Led sử dụng công suất nhỏ sẽ là lựa chọn tối ưu cho việc dùng ánh sáng làm nổi bật lên cho các cây cảnh hay hòn non bộ trong sân vườn. Nó cũng được thiết kế đặc biệt với tiêu chuẩn IP 65 là thông dụng. Bạn sẽ bắt gặp những chiếc đèn này với nhiều màu sắc khác nhau, dùng để trang trí cho các quán cafe sân vườn thu hút hơn.

Các loại đèn sân vườn tích hợp Led cũng đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn để giúp tiết kiệm điện năng. Có một số mẫu đèn còn được thiết kế thêm công nghệ cảm biến chuyển động – tự động bật tắt khi có người di chuyển đến nhầm tăng hiệu quả sử dụng năng lượng.