Siêu thị điện 24h

Trang chủ Đèn Tuýp Led

Đèn Tuýp Led

Đèn tuýp Led là gì?

Hay còn gọi là bóng đèn led tube. Có dạng hình ống, được sử dụng để thay thế cho các loại bóng huỳnh quang với chiều dài 1m2 và 0m6 thông dụng mà chúng ta có thể gặp được ở hầu hết tất cả các công trình từ nhà dân cho đến các xưởng sản xuất, các khu siêu thị, trường học….

Bóng đèn tuýp thường có 2 loại thông dụng là T5 và T8, được thay thế tương ứng cho các loại bóng đèn huỳnh quang T5 và T8 với chuẩn đuôi đèn là G5 và G13.

Những ưu điểm nổi bật của đèn Led tube so với bóng đèn huỳnh quang?

– Ưu điểm của việc sử dụng bóng đèn Led tuýp nằm ở khả năng tiết kiệm lên đến 50% điện năng so với bóng huỳnh quang. Một bóng đèn huỳnh quang 1m2 có công suất được công bố là 36w (40w đối với bóng đèn T10 của Điện Quang), cộng thêm công suất tiêu hao trên ballast điện từ sẽ làm cho cả bộ điện tiêu hao có thể từ 45w đến 50w trong 1 giờ sử dụng. Chi phí bảo trì bảo dưỡng cũng ở mức cao do tuổi thọ của các bộ phận thấp và không đồng đều.

– Chi phí đầu tư cũng là một điểm nổi bật với giá thành hấp dẫn. Khác với bóng huỳnh quang, bóng đèn tuýp led được tích hợp sẵn bộ điện (driver) nên hầu hết sẽ sử dụng nguồn điện lưới trực tiếp 220V. Chỉ cần một bộ máng đèn phù hợp với giá rất rẻ, bạn đã có thể sử dụng được đèn Led tuýp để tự thay thế một cách dễ dàng cho các bộ đèn huỳnh quang, được sử dụng với nhiều bộ phận và cách đấu nối dây điện khó khăn mà không phải ai cũng có thể làm được. Bạn có tin rằng để đầu tư vào một bộ đèn sử dụng tuýp Led có giá thành rẻ hơn nhiều so với bộ đèn sử dụng bóng huỳnh quang?

– Bóng tuýp cung cấp ánh sáng tập trung về một hướng, sẽ hiệu quả hơn so với chiếu sáng 360 độ của bóng huỳnh quang, vì vậy mà led tube tuy có tổng lượng quang thông thấp hơn bóng huỳnh quang, nhưng lượng độ rọi người dùng thu được thậm chí có thể bằng hoặc nhiều hơn. Chỉ số hoàn màu cao hơn (CRI> 70) và không chứa thủy ngân, giúp bảo vệ sức khỏe người dùng và thân thiện với môi trường.

Các thương hiệu Led Tube được khuyên dùng.

Tại Việt Nam hiện nay, dẫn đầu về công nghệ Led có thể nói đến Philips. Các sản phẩm đèn tuýp Led Philips luôn mang lại nhiều giá trị cho người dùng, tương ứng với đó là giá thành sản phẩm sẽ cao hơn. Người dùng cũng có thể cân nhắc lựa chọn đèn tuýp Led từ những thương hiệu lớn trong nước như Rạng Đông, Điện Quang, MPE, Nanoco…. với giá đầu tư thấp hơn, những vẫn đảm bảo được các tiêu chuẩn chiếu sáng.