Hai Loại Đèn Spotlight Âm Trần Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Đèn spotlight âm trần là mẫu đèn thường được lắp âm trần với góc chiếu hẹp, ánh sáng hội tụ vào một điểm duy nhất đến từ thương hiệu Phillips. Loại đèn này thường lắp đăt chiếu rọi tranh, ảnh… Với thiết kế có thể xoay tròn 360° giúp người dùng linh hoạt trong việc điều chỉnh hướng ánh sáng theo ý mình muốn. Hiện nay, đèn này đã và đang gây chú ý trên thị trường qua hai sản phẩm đình đám nhất hiện nay: Đèn Phillips OEM ASV-DLR8 8w và Phillips GD022B Led8 10w.

Điểm Chung Của Hai Loại Đèn Thông Dụng

Điểm Chung Của Hai Loại Đèn Thông Dụng

Điểm chung của hai dòng đèn này đó là đều thuộc loại đèn spotlight âm trần của Phillips với đặc trưng là đèn rọi với ánh sáng hội tụ. Do đặc tính chiếu sáng với cường độ mạnh và dễ dàng làm nổi bật một khu vực nhất định, đèn spotlight âm trần Phillips được đánh giá là phù hợp cho việc trang trí nội thất trong các cửa hàng, phòng trưng bày, khách sạn nhà hàng sang trọng…

Vậy hai loại đèn này có gì đặc biệt so với các loại đèn khác của thương hiệu Phillips, khiến chúng được ưu ái hơn hẳn giữa muôn vàn loại đèn khác cũng thuộc chủng loại đèn spotlight âm trần? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Linh Kiện Của Đèn

Linh Kiện Của Đèn

Về mặt linh kiện và các chi tiết bên trong, mỗi loại đèn lại được kết cấu khác nhau. Vì vậy mặc dù độ bền và tuổi thọ đèn có thể không khác biệt gì nhiều do được phát hành bởi cùng một thương hiệu, nhưng những linh kiện bên trong sẽ có ảnh hưởng nhất định đến bản thân loại đèn.

Ví dụ, đèn Phillips OEM ASV-DLR8 sở hữu bộ linh kiện chính hãng do chính công ty Phillips cung cấp. Điều này đồng nghĩa từ chip led đèn cho đến Driver đều của Phillips tự sản xuất và lắp ráp. Tuy nhiên chóa đèn của mẫu đèn Phillips OEM ASV-DLR8 lại là chóa được sản xuất bên ngoài, kết hợp với linh kiện chính hãng của Phillips và vẫn bảo đảm chất lượng ánh sáng mà đèn phát ra.

Ngược lại, ở đèn Phillips GD022B Led8, toàn bộ linh kiện bên trong được cung cấp bởi chính Phillips. Toàn sản phẩm được thiết kết, sản xuất và lắp ráp tại chính xưởng của Phillips kể cả chóa đèn nên chất lượng và độ bền của chiếc đèn này là không thể bàn cãi. Với các tín đồ thích hàng nguyên “zin” thuộc hoàn toàn từ nơi sản xuất, chiếc đèn này chính là dành cho bạn!

Chỉ Số Hoàn Màu

Chỉ Số Hoàn Màu

Chỉ số hoàn màu được ký hiệu là CRI (color rendering index) được tính bằng đơn vị Ra. Đây là chỉ số phản ánh độ trung thực màu sắc của một vật bất kỳ khi được nguồn sáng chiếu tới. Ánh sáng mặt trời (ánh sáng ban ngày) là có chỉ số hoàn màu cao nhất với Ra = 100.

Ở bóng đèn, chỉ số hoàn màu là yếu tố quan trọng trước khi quyết định mua một loại đèn nào đó. Việc có một mức chỉ số hoàn màu cao không có nghĩa là chiếc đèn đó tốt hơn, nó chỉ cho thấy rằng ánh sáng từ nguồn sáng đó có gần với ánh sáng thực hay không.

Đối với đèn Phillips OEM ASV-DLR8, chỉ số hoàn màu của loại đèn này đạt một mức ấn tượng – 90. Điều này chứng tỏ khả năng hoàn màu, cho ra màu sắc chăn thực không thua gì so với ánh nắng ban ngày. Với mức chỉ số này, đèn sẽ phù hợp cho điều kiện ngoài trời, các khu trưng bày cần màu sắc chân thực như shop quần áo, của hàng thời trang, showroom nghệ thuật…

Chỉ số hoàn màu của đèn Phillips GD022B Led8 lại khiên tốn hơn một chút khi chỉ dừng ở mức 80. Tuy vậy mức chỉ số hoàn màu này đã đủ ấn tượng và đạt tiêu chuẩn cho một chiếc đèn rọi. Chỉ số hoàn màu 80 sẽ là lợi thế cho chiếc đèn này khi sử dụng trang trí cho không gian nhà ở, các khu tiểu cảnh sân vườn…

Kiểu Dáng Của Đèn

Kiểu Dáng Của Đèn 

Đối với một bóng đèn, linh kiện và các thông số chưa phải là yếu tố quan trọng nhất mà là kiểu dáng của đèn. Mỗi một không gian lại yêu cầu khác nhau về kiểu dáng, hình dạng, màu sắc đèn, nếu ta chỉ chăm chăm vào thông số, đèn khi lắp vào sẽ bị lệch và trông sẽ thô kệch, quê mùa ngay.

Đèn Phillips OEM ASV-DLR8 có thiết kế hình tròn với đế tương đối cao, phù hợp lắp đặt cho các trần nhà có độ sâu trần khoảng 10cm. Vì vậy trước kh mua loại đèn này, hãy cẩn thận xác định xem trần nhà nơi bạn cần lắp dày bao nhiêu, có đủ để lắp đặt đèn hay không.

Còn ở đèn Phillips GD022B Led8, đèn có hình vuông và độ dày đế mỏng, dễ tương thích với mọi loại trần nhà. Ngoài ra đế mỏng cũng giúp chiếc đèn trông thẩm mỹ, có cảm giác tinh tế hơn so với loại đèn trên.

Tổng Kết

Từ các chia sẻ bên trên, ta có thể rút ra những điều để lựa chọn giữa hai loại đèn này. Đối với những khu vực có trần mỏng, khu vực rộng hoặc có nhu cầu chiếu sáng rõ ràng sắc nét, đèn Phillips OEM ASV-DLR8. Riêng đèn Phillips GD022B Led8 sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những người muốn trải nghiệm sản phẩm đồng bộ từ nơi sản xuất, với linh kiện hoàn toàn của thương hiệu Phillips và khu vực chiếu sáng nhỏ hẹp.

Mong rằng sau bài viết mà siêu thị điện 24h chia sẻ bạn sẽ biết được hai loại đèn này có ưu điểm gì, phân biệt ra sao và nên dùng chúng trong những trường hợp nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *