Siêu thị điện 24h

Trang chủ Đèn Led nhà xưởng

Đèn Led nhà xưởng

Đèn Led chiếu sáng nhà xưởng là loại đèn gì?
Đèn Led dành cho nhà xưởng nằm trong nhóm đèn được gọi chung là Bay Light. Là những bộ đèn có công suất lớn, được lắp đặt trên trần hoặc treo thả ở những nơi có độ cao từ 12 feet (3,6m) trở lên. Bay Light được chia thành 2 loại là HighBay và LowBay tùy theo thông số kỹ thuật và ứng dụng của nó.

Đèn Led HighBay được ứng dụng trong những khu vực rộng với chiều cao trần thường lớn hơn 20ft (6m). Thông thường, đèn Led Highbay sẽ có từ 80w trở lên, và thường có góc chiếu trong khoảng 90 độ (vẫn có những loại đèn có góc chiếu lớn hơn tùy theo nhu cầu của người dùng mà nhà sản xuất hướng đến). Đèn Led HighBay được sử dụng rộng rãi trong các khu vực như nhà kho, nhà xưởng….
Đèn Led LowBay được sử dụng trong các khu vực phòng trưng bày, workshop, tầng hầm, hoặc những khu vực rộng nhưng chiều cao trần từ 12ft (3,6m) đến dưới 20ft (6m). Nó có công suất nhỏ hơn so với HighBay và thường có góc chiếu 120 độ.

Đèn Led dùng để chiếu sáng cho nhà xưởng giúp tiết kiệm đến 50% chi phí vận hành.
Có thể nói, Led đang là xu hướng của hiện tại và tương lai dành cho chiếu sáng cả trong dân dụng và công nghiệp. Nó đã và đang thể hiện được những ưu thế rõ rệt so với các loại bóng đèn truyền thống, từ độ bền, tiết kiệm điện năng tiêu thụ, chất lượng ánh sáng cho đến khả năng ứng dụng công nghệ dễ dàng cho các hệ thống quản lý chiếu sáng.

Trong ứng dụng chiếu sáng công nghiệp mà đặc biệt là hệ thống nhà xưởng – những nơi đòi hỏi lượng ánh sáng lớn và khả năng hoạt động ổn định, thì Led ngày càng chứng tỏ được lợi thế tuyệt đối của mình so với các bộ đèn cao áp (Sodium, Metal Halide, Cao áp thủy ngân…)
Lợi thế về khả năng tiết kiệm điện năng
Lợi ích đầu tiên mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được là khả năng tiết kiệm điện năng rất lớn của những bộ Đèn Led nhà xưởng khi thay thế cho những bộ đèn cao áp, làm giảm ngay lập tức chi phí trên hóa đơn tiền điện. Bạn có thể tham khảo bảng sau để có thể đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.

Công suất của đèn cao áp
Công suất đèn Led thay thế

Bộ đèn HighBay cao áp Metal Halide 150w
Bộ đèn Led HighBay 80w – 100w

Bộ đèn HighBay cao áp Metal Halide 250w
Bộ đèn Led HighBay 120w – 150w

Bộ đèn HighBay cao áp Metal Halide 400w
Bộ đèn Led HighBay 200w – 250w

Tuổi thọ bền bỉ giúp giảm chi phí vận hành và bảo dưỡng.
Đèn chiếu sáng nhà xưởng sử dụng Led có tuổi thọ trung bình từ 20.000h trở lên và thời gian bảo hành tối thiểu 2 năm. Điều đó giúp cho bạn giảm bớt được chi phí bảo trì, bảo dưỡng khi sử dụng những bộ đèn cao áp (có nhiều bộ phận để cấu tạo thành bộ đèn, do đó khả năng hư hỏng sẽ cao hơn). Khả năng hoạt động ổn định trong thời gian dài cùng dãy điện áp rộng giúp đạt hiệu quả cao nhất trong sản xuất kinh doanh.
Ánh sáng chất lượng cao, khởi động nhanh chóng.
Phần lớn những mẫu đèn Led dùng cho nhà xưởng trên website Siêu thị điện 24h đều có chỉ số hoàn màu CRI từ 70 trở lên. Nó giúp cung cấp cho bạn ánh sáng chất lượng cao và khả năng hiển thị màu sắc sắc nét hơn (những bóng đèn cao áp phần lớn có chỉ số hoàn màu chỉ 60, thậm chí bóng Sodium chỉ số hoàn màu chỉ 20). Điều đó giúp tạo ra môi trường làm việc thoải mái cho những nhân viên trong nhà máy, giúp tăng năng suất lao động.

Một bộ đèn Led nhà xưởng chỉ cần thời gian dưới 1s để có thể cung cấp ánh sáng tối đa phục vụ cho nhu cầu sản xuất, so với khoảng 10 phút của bộ đèn cao áp.
Thân thiện môi trường, bảo vệ sức khỏe người dùng.
Những bộ đèn Led nhà xưởng không sử dụng thủy ngân – kim loại ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường và sức khỏe cộng đồng (là chất không thể thiếu trong các loại bóng đèn truyền thống). Cùng với khả năng tái sử dụng dễ dàng khi hết tuổi thọ của sản phẩm cũng là đặc điểm mà chúng ta cần nên quan tâm để có chung tay bảo vệ môi trường sống một cách thiết thực hơn.