Hiển thị 1–20 của 149 kết quả

Ngày nay, dưới sự phát triển và ứng dụng nguồn năng lượng bức xạ mặt trời trở thành nguồn năng lượng hữu ích. Đèn năng lượng mặt trời là một trong các sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường. 

Như chúng ta đã biết : Loại đèn này là một hệ thống chiếu sáng bao gồm đèn LED, tấm pin mặt trời, pin, bộ điều khiển, sạc và có thể thay thế trong 1 vài trường hợp là biến tần.

ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Trong số các sản phẩm được bán ra, đâu mới thật sự là sản phẩm chính hãng có uy tín? Hãy cùng siêu thị điện 24h đi tìm hiểu thông tin về bóng đèn năng lượng mặt trời trong bài viết dưới đây nhé!

Đèn Năng Lượng Mặt Trời Là Gì?

Đèn có tiếng anh là Solar Light hay Solar Lamp với hai thành phần chính gồm bóng đèn và tấm pin tiêu thụ năng lượng mặt trời, bên trong đèn có chứa hệ thống pin hoặc acquy lưu điện theo nguyên lý hoạt động đó chính là ban ngày tấm pin năng lượng mặt trời sẽ hấp thụ ánh nắng từ mặt trời sau đó theo dây dẫn tới bảng mạch để sạc điện cho viên pin này, khi sạc đầy hệ thống tự ngắt nhằm bảo vệ pin.

Đèn Năng Lượng Mặt Trời Là Gì
Đèn Năng Lượng Mặt Trời Là Gì?

Vào ban đêm lượng điện trong đèn sẽ chiếu sáng liên tục trong vòng từ 10-12 tiếng tới sáng hôm sau rồi mới lặp lại chu trình. Khi bạn có thể điều khiển các độ sáng mong muốn và tắt đèn thông qua remote điều khiển từ xa. Thành phần cơ bản là một hệ thống chiếu sáng gồm một đèn LED, tấm pin mặt trời hoặc pin được điều khiển hoạt động với nguồn điện từ pin và có thể sạc qua việc sử dụng tấm quang điện mặt trời.

Khi Nào Cần Sử Dụng Đèn Năng Lượng Mặt Trời?

  1. Bạn không muốn tăng thêm điện phí: với việc sử dụng điện từ tự nhiên bạn không cần phải lo lắng các khoản điện phát sinh mỗi tháng mà vẫn cứ thoải mái bật đèn.
  2. Bạn thích sự sạch sẽ: đúng thế, bạn không cần phải nối dây điện từ trong nhà ra ngoài ngõ như trước.
  3. Bạn cần sự an toàn: không phải ai nói dây điện cũng đồng nghĩa với việc bạn không còn phải lo lắng về những hậu quả của rò rỉ điện gây ra.
  4. Bạn cần một lựa chọn dài hơi: nến và đèn thương hiệu đèn chất lượng có thể sử dụng hiệu quả tới 15 năm.
  5. Bạn không muốn việc mất điện ảnh hưởng tới cuộc sống: việc mất điện có thể buộc bạn phải mua thêm những vật dụng như đèn pin và nến và một chỗ cất dễ dàng hơn.
  6. Bạn ở những vùng núi: ở nơi thiếu thốn về nguồn điện thì thật là tuyệt vời đúng không.
  7. Bạn có thể bảo vệ môi trường: với việc sử dụng năng lượng tự nhiên bạn đã giúp bảo vệ môi trường và đặc biệt bộ đèn của chúng tôi sử dụng pin tốt có thể tái chế không gây độc hại.
Khi Nào Cần Sử Dụng Đèn Năng Lượng Mặt Trời
Khi Nào Cần Sử Dụng Đèn Năng Lượng Mặt Trời?

Sử Dụng Đèn Năng Lượng Có Tốt Không?

Có quá nhiều các thương hiệu cung cấp đèn năng lượng mặt trời trên thị trường hiện nay với giá bán từ vài chục đến vài trăm hay vài triệu đồng. Việc chọn mua theo mức giá và thương hiệu sản phẩm cũng quyết định khá nhiều về hạn sử dụng. Mặc dù bạn đã từng bị mất niềm tin khi sử dụng một sản phẩm rất dở sau mấy tháng đã lăn ra hư hỏng.

Sử Dụng Đèn Năng Lượng Có Tốt Không
Sử Dụng Đèn Năng Lượng Có Tốt Không?

Đối với sản phẩm của chúng tôi các bạn nên an tâm rằng, chúng tôi bảo hành 3 năm cho lỗi chất lượng và thương hiệu đèn chất lượng cũng là thương hiệu đã nhận và đánh giá rất tích cực bởi những người sử dụng suốt bao năm vừa qua.

Các Loại Đèn Năng Lượng Mặt Trời Phổ Biến Hiện Nay

Có nhiều loại đèn năng lượng mặt trời có bán trên thị trường nhưng cách thức sử dụng gần như nhau. Cần phải có đủ ánh sáng mặt trời sạc đầy pin để đảm bảo cho đèn chạy suốt đêm, vì vậy, trong khi lắp đặt đèn, hãy thường xuyên kiểm tra xem những tấm pin có ở xa cây và bụi rậm sẽ cản ánh sáng mặt trời hay không.

1. Đèn năng lượng mặt trời sân vườn

Đèn sân vườn phần lớn là đèn dạng đèn pha dùng để chiếu sáng trong khu vực sân vườn ở những khu biệt thự nhà ở có vườn và một số khu vực ở miền núi. Các đèn chiếu sáng sân vườn hầu hết đều được trang bị cảm biến tự động chiếu sáng ban đêm và kèm theo một remote có thể tùy chỉnh chế độ thắp sáng theo ý muốn của người sử dụng.

Đèn Năng Lượng Mặt Trời Sân Vườn
Đèn Năng Lượng Sân Vườn

2. Đèn LED búp 

Đèn led búp là loại bóng búp có chứa pin lưu điện kết nối trực tiếp với tấm thu năng lượng để sạc cho đèn, đèn búp này có tính cơ động cao, nhỏ gọn tích hợp cổng usb sạc điện thoại nên hay được chọn đem theo trong các chuyến đi chơi xa, picnic.

Đèn Năng Lượng LED Búp
Đèn Năng Lượng LED Búp

3. Đèn pha LED năng lượng mặt trời

Đèn pha led phát huy khá phù hợp với xu hướng sử dụng điện từ mặt trời hiện tại nên cũng là mẫu đèn được tìm mua nhiều phổi biến.

4. Đèn đường

Loại đèn đường có cấu tạo bao gồm hai loại chính là đèn pin rời và đèn liền thể kèm theo một thanh đòn tay được gắn trên tường ở một góc nghiêng và dùng để chiếu sáng lối đi, đúng như tên gọi của nó “đèn đường“.

  • Đèn đường pin rời: là mẫu đèn đường có bóng đèn và tấm pin tách rời nhau kết nối thông qua dây tín hiệu, ưu điểm là khi dùng bóng đèn chiếu xuống đường bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh hướng của tấm pin sao cho hấp thụ ánh sáng tốt nhất.
  • Đèn đường liền thể: đèn liền thể có ưu điểm là gọn nhẹ dễ dàng lắp đặt, nhưng cũng từ ưu điểm của mẫu pin rời thì điểm bất tiện của đèn liền thể là phải điều chỉnh giữa bóng đèn với tấm pin theo 2 hướng khác nhau.
Đèn Năng Lượng Đèn Đường
Đèn Năng Lượng Đèn Đường

5. Đèn năng lượng mặt trời trong nhà

Như đã liệt kê bên trên, đèn dùng trong nhà thường sử dụng đèn búp và đôi khi là đèn pha led (nhưng cũng rất hiệu quả do đèn pha có độ sáng cao) .

Đèn Năng Lượng Trong Nhà
Đèn Năng Lượng Trong Nhà

6. Đèn trụ cổng

Đèn Năng Lượng Trụ Cổng
Đèn Năng Lượng Trụ Cổng

Đèn trụ cổng là giải pháp rất tuyệt vời dành riêng cho việc lắp trên trụ cổng và hành lang lối đi từ cổng vào nhà, đèn trụ cổng sử dụng hiệu suất năng lượng mặt trời phát huy khá hữu hiệu lợi ích mang lại khi không cần thiết phải nối dây trực tiếp từ trong nhà ra tới cổng mà cũng đảm bảo được an toàn điện trong quá trình câu mắc.

Những thông tin tổng hợp về đèn năng lượng mặt trời là gì được chúng tôi giới thiệu trên đây cũng như một số lợi ích và thách thức trong việc tận dụng nguồn điện từ năng lượng tự nhiên để tiết kiệm điện cho mọi người mọi nhà. Hiện nay các thiết bị điện từ năng lượng mặt trời đang ngày càng phổ biến và giúp ích rất nhiều cho người dân nhất là ở những nơi vùng xa xôi có độ tin cậy điện thấp.