Cách Bố Trí Đèn Rọi Ray Trang Trí Phù Hợp Nhất

Đèn rọi trang trí hay bất cứ loại đèn nào khác để có thể sử dụng hiệu quả, chúng ta cần quan tâm tới cách bố trí đèn rọi ray sao cho phù hợp với không gian, đúng kỹ thuật. Dưới đây Siêu thị điện 24h sẽ chia sẻ tới bạn đọc cách lắp đặt và bố trí đèn rọi ray.

ĐÈN RỌI TRANG TRÍ

Cách Bố Trí Đèn Rọi Ray Để Tăng Hiệu Quả Của Ánh Sáng

1. Xác định không gian và công suất phù hợp cho đèn rọi ray

Diện tích không gian có thể xem là yếu tố quan trọng hàng đầu để người tiêu dùng lựa chọn công suất phù hợp:

 • Với những không gian thiết kế trần cao (thông thường >3m) thì nên lựa chọn các mẫu đèn rọi ray có công suất từ 20w – 50w mới có thể đảm bảo được độ sáng cần thiết.
 • Đối với không gian có trần thấp từ (2m – 3m) bạn nên lựa chọn các mẫu đèn có công suất từ 12w – 20w.
 • Đối với các mẫu trần thấp (<2m) sẽ tốt hơn nếu sử dụng các loại đèn rọi ray có công suất nhỏ, nên nhỏ hơn 10w để  tránh lãng phí và phù hợp với không gian cần chiếu sáng.
 • Góc chiếu cũng là một thông số đặc biệt cần quan tâm đến. Tùy kích thước của vật thể cần được chiếu sáng. Vật thể càng nhỏ, góc chiếu càng hẹp và ngược lại.

Xác định không gian và công suất phù hợp cho đèn rọi ray

2. Đối với khách sạn

 • Ở các khu vực có không gian rộng lớn trong các khách sạn như sảnh chính, nhà hàng, quầy bar, phòng họp…cũng là nơi chứa nhiều các vật trang trí như tranh ảnh, cây cảnh, chậu hoa nên cần đèn rọi có công suất lớn (30-50w) để có thể chiếu điểm làm tăng sự chú ý lên các vật thể được chiếu đến.
Trang trí đèn rọi cho không gian khách sạn
Đèn rọi ray tạo hiệu ứng điểm nhấn ở khu vực sảnh khách sạn cao cấp
 • Với khu vực hành lang hoặc chuỗi phòng ngủ với diện tích nhỏ và vừa thì nên chọn đèn có công suất vừa phải, thông thường đèn rọi ray được sử dụng trong trường hợp này nằm trong khoảng từ 7 đến 20W.

3. Đối với shop thời trang

Vì đặc điểm của đèn rọi ray loại đèn có ánh sáng cường độ cao và đi theo một hướng cố định chứ không tỏa đều như các loại đèn khác. Vì thế mà đèn rọi ray được dùng để chiếu vào những khu vực cần làm nổi bật sản phẩm như ma nơ canh, giá treo, kệ trưng bày sản phẩm. Trong shop thời trang, sản phẩm chính là nhân vật chính nên nó phải thực sự nổi bật hơn không gian xung quanh. Sieuthidien24h sẽ chia sẻ với các bạn cách để chọn đèn rọi để mang lại hiệu quả và chinh phục thị hiếu của khách hàng.

Đèn rọi ray trang trí shop thời trang

 • Với các shop có diện tích không gian khoảng nhỏ, chiều cao trần thấp (~2m) nên lựa chọn sử dụng đèn rọi ray 7W để lắp đặt ở những khu vực không thường xuyên ra vào hoặc lắp trong tủ hoặc nơi trưng bày cần ánh sáng ở mức độ thấp.
 • Với các shop có diện tích không gian không quá 30m2 và trần nhà ~3m, nên sử dụng đèn rọi ray công suất 12W nó sẽ phù hợp ở những vị trí trưng bày các sản phẩm chủ đạo của shop làm tô điểm cho sự chuyên nghiệp của cửa hàng.

Bố trí đèn rọi ray cho các shop có trần thấp

 • Với diện tích không gian rộng >30m2 trần nhà cao trên 3m bạn nên sử dụng loại đèn rọi có công suất lớn từ 30-50W để đảm bảo được độ sáng không gian và với lượng ánh sáng nhiều sẽ luôn thu hút được ánh nhìn của khách hàng để chú ý tới cửa hàng của bạn.

Trang trí đèn rọi những loại trần cao

Khoảng Cách Lắp Đặt Đèn Rọi Ray Sao Cho Hợp Lý

 • Không có một tiêu chuẩn nào qui định khoảng cách chính xác giữa 2 đèn rọi ray với nhau. Đèn nên được bố trí tại nơi có thể cho hiệu ứng chiếu sáng tốt nhất cho vật chủ. May mắn là các đèn rọi trang trí đều rất dễ dàng điều chỉnh về góc chiếu và vị trí bằng cách trượt trên thanh ra.
 • Tương tự, cũng chưa có một qui định chính xác về khoảng cách từ đèn ray đến vật thể. Do đó chúng ta phải lựa chọn được loại công suất phù hợp để có thể cho hiệu quả tốt nhất. Bảng bên dưới cung cấp khoảng cách chiếu sáng tương đối với từng loại công suất khác nhau.

Phạm vi chiếu sáng của đèn rọi ray tùy theo công suất

1. Các nguyên tắc cần nhớ để bố trí đèn rọi ray

Trước khi bố trí và lắp đặt đèn rọi ray nên tính toán lượng ánh sáng sao cho phù hợp với không gian để tạo hiệu ứng thẩm mỹ tối đa mà cũng không gây lãng phí:

 • Tính toán số lượng đèn cần sử dụng trong những khu vực khác nhau.
 • Cách chọn màu sắc ánh sáng phải phù hợp với từng loại không gian.
 • Tránh lắp quá nhiều đèn trên ray, vì nó sẽ tạo cảm giác ngộp và gắt ánh sáng.
 • Bố trí khu vực đặt thanh ray phù hợp, không chiếm quá nhiều không gian.
 • Chọn góc chiếu phù hợp với vật thể cần được chiếu sáng.

Mô phỏng phạm vi và cường độ sáng theo từng góc chiếu khác nhau

2. Chọn kiểu dáng đèn

Kiểu dáng thiết kế của đèn rọi ray là một trong những yêu cầu quan trọng mà người dùng thường quan tâm. Đèn rọi ray có thiết kế trang nhã, sang trọng, tinh tế tạo điểm nhấn hoàn mỹ cho không gian của người sử dụng.

Hiện nay các mẫu đèn rọi ray có trên Sieuthidien24h phân phối được thiết kế với 2 tông màu vỏ là đen và trắng, phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Thông thường khách hàng sẽ lựa chọn các mẫu đèn khác với tông màu trần nhà để làm nổi bật và tôn lên được khu vực cần chiếu sáng.

3. Chọn màu sắc và ánh sáng

Mỗi loại đèn nói chung và đèn rọi ray nói riêng đều có chỉ số hoàn màu, ngoài các yếu tố về công suất về giá tiền về thẩm mỹ và tuổi thọ của đèn bạn nên đặc biệt quan tâm tới chỉ số hoàn màu của đèn. Đèn rọi ray có chỉ số hoàn màu từ 85 trở lên, tạo nên nguồn sáng trung thực, mức độ chân thật, sống động cao của vật thể được chiếu.

Đèn led rọi ray có 3 màu sắc ánh sáng cơ bản đó là ánh sáng trắng, trung tính và vàng bạn có thể chọn màu sắc ánh sáng đèn phù hợp với nhu cầu trang trí và chiếu sáng cho không gian của mình.

Nhiệt độ màu quyết định đến màu sắc ánh sáng của đèn

Đối với những không gian được thiết kế theo phong cách sang trọng, cổ điển hoặc tân cổ điển, bạn nên lựa chọn các loại đèn rọi ray có ánh sáng vàng để tạo sự hài hòa. Ngược lại, với những không gian hiện đại, trẻ trung bạn có thể cân nhắc sử dụng đèn rọi ray có ánh sáng trắng.

Cách Lắp Đặt Đèn Rọi Trang Trí An Toàn Và Hiệu Quả

Ngoài tính thẩm mỹ khi lắp đặt đèn bạn nên quan tâm tìm hiểu cách lắp đặt an toàn để tránh tác hại không đáng có như chập điện hay cháy nổ. Sieuthidien24h sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đèn rọi ray đơn giản nhất:

1. Dụng cụ cần chuẩn bị

 • Bút thử điện
 • Khoan
 • Kéo bấm
 • Thanh ray
 • Đèn led ray

2. Cách lắp đặt đèn

 • Bước 1: Ngắt cầu dao để đảm bảo an toàn trước khi đấu lắp. Kiểm tra bằng bút thử điện để đảm bảo vị trí lắp đã an toàn. Tháo lắp đầu hộp kết nối bằng khoan hoặc tua vít để nối dây nguồn.
 • Bước 2: Luồn dây nguồn qua và bắt vít vào 2 cực bên trong hộp, Lắp vỏ hộp kết nối nguồn và vặn vít vào như lúc ban đầu. Sau đó bắt vít thanh ray lên tường có thể bắt trực tiếp hoặc bắt nở hoặc bắt nở rồi bắt vít nếu sử dụng tường bê tông.
 • Bước 3: Kiểm tra phần chân đèn, có 2 đầu lẫy bật lên xuống linh hoạt, phần lẫy bật so le thì mới lắp được chân đèn vào thanh ray.
 • Bước 4: Cài chân đèn vào thanh ray sau đó bịt đầu còn lại của thanh ray

Tại Sao Nên Trang Trí Bằng Đèn Rọi Ray?

Không chỉ có dùng làm đèn chiếu sáng và trang trí, đèn rọi ray còn có những ưu điểm nổi bật khác mà bóng đèn huỳnh quang và bóng đèn compact truyền thống không có:

Đèn rọi ray phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau

 •  Tiết kiệm điện năng

Đèn áp dụng công nghệ LED mới nhất thế giới, hiệu suất chiếu sáng gấp 5-8 lần so với đèn thông thường và mức tiêu thụ điện chỉ bằng 40-60% so với bóng đèn thông thường vì vậy tiết kiệm được rất nhiều chi phí tiền điện mỗi tháng.

 • Tuổi thọ cao

Nếu sử dụng đúng cách, đèn có tuổi thọ lên đến 40.000h tương đương với 10 năm sử dụng, Trong khi tuổi thọ của đèn huỳnh quang, đèn compact thông thường chỉ có 8.000h.

 • Hiệu quả chiếu sáng cao

Đèn có 2 khớp xoay linh hoạt, góc đèn rộng nên có thể dễ dàng điều chỉnh góc chiếu sáng. Hiệu quả chiếu sáng được cải thiện đáng kể. Kích thước nhỏ gọn phù hợp với mọi không gian.

Đèn rọi ray mang hiệu quả kinh tế cao

 •  An toàn và độ bền cao

Thân đèn rọi ray được làm bằng hợp kim nhôm chống ăn mòn, chống oxy hóa, không rò rỉ, không bong tróc cực kỳ an toàn trong quá trình vận chuyển và sử dụng trong tiêu dùng. So với bóng đèn thông thường là sản phẩm chân không bằng thủy tinh dễ bể vỡ, nguy hiểm.

Ngoài ra, đèn rọi ray sử dụng dòng điện 1 chiều (DC) là dòng điện chạy theo một hướng cố định không di chuyển lung tung nên ánh sáng phát ra liên tục và ổn định, không có hiện tượng nhấp nháy bảo vệ tối ưu cho đôi mắt người sử dụng.

 • Thân thiện với môi trường

Công nghệ LED có đặc điểm là quang phổ tinh khiết, không chứa các chất gây hại như thủy ngân, chì, tia tử ngoại và các hóa chất độc hại khác. Vì vậy, đèn sẽ không làm ô nhiễm nguồn nước, sinh vật dưới nước lẫn môi trường xung quanh.

Siêu thị điện 24h cam kết cung cấp những sản phẩm đèn ray chính hãng chất lượng cao. Chúng tôi tuyệt đối nói không với hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *