Cách Sử Dụng Đèn Năng Lượng Mặt Trời Đúng Và Hiệu Quả Nhất

Sau khi bạn đã biết cách lắp đặt đèn năng lượng mặt trời thì việc tiếp theo bạn cần nắm chính là sử dụng đèn năng lượng mặt trời sao cho tăng tuổi thọ đèn và tiết kiệm chi phí tốt nhất. Dưới đây, Siêu thị điện 24h sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời đùng và hiệu quả nhất. Chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn đấy nên đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Trước khi biết được cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời thì bạn hãy nắm bắt nguyên lý hoạt động của đèn. Để từ đó, có được những kiến thức chuẩn nhất.

Nguyên Lý Hoạt Động Của Đèn Năng Lượng Mặt Trời

Nguyên Lý Hoạt Động Của Đèn Năng Lượng Mặt Trời

Vì sử dụng hoàn toàn 100% điện năng từ ánh sáng mặt trời và không kết nối với lưới điện nên nguyên lý hoạt động cũng khá đơn giản. Vào ban ngày, đèn sẽ không phát sáng mà thay vào đó là tấm pin năng lượng mặt trời sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời và tự động chuyển hóa thành điện năng và tích tụ trong pin dự trữ.

Đến ban đêm thì đèn sẽ ngừng nạp năng lượng và tự động bật đèn sáng lên nhờ vào điện năng đã được tích tụ trước đó. Khi trời sáng thì đèn sẽ tiếp tục hoạt động theo chu trình như trên.

Cách Sử Dụng Đèn Năng Lượng Mặt Trời Đúng Và Hiệu Quả NhấtCách Sử Dụng Đèn Năng Lượng Mặt Trời

 1. Sạc trước khi sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Khi vừa lắp đặt đèn năng lượng mặt trời xong thì không nên nhấn nút ON để bật sáng đèn. Thay vào đó, bạn cần để đèn tự động sạc từ 6 – 8h nhằm tích trữ năng lượng. Khi trời tối thì hãy bật để sử dụng và check đèn hoạt động đã ổn chưa. Tiếp đến khi trời sáng thì bạn nhấn OFF và đèn tự xả sạc. Liên tục thực hiện như vậy trong 3 ngày. Cuối cùng thì bạn chỉ cần bấm nút AUTO thì đèn sẽ tự động hoạt động theo nguyên lý bên trên.

 1. Điều chỉnh góc nghiêng của tấm Pin

Đỉnh của tấm pin năng lượng mặt trời hướng ra phía ánh sáng mặt trời. Nên khi lắp đặt đèn thì bạn cần tìm kiếm khu vực để tấm pin sao cho hấp thụ được ánh sáng tự nhiên từ 6 – 8h. Không nên đặt tấm pin trong nhà, dưới bóng râm vì lúc đó, pin sẽ không thể nhận ánh sáng và không có điện năng.

 1. Tránh ánh sáng đèn đường

Đèn năng lượng mặt trời sẽ tự động bật tắt khi trời tối đến khi trời sáng. Khi ánh sáng bên ngoài thấp hơn giá trị của đèn thì đèn sẽ phát sáng. Cho nên vào ban đêm, đèn đường ở ngoài được bật quá sáng thì đèn năng lượng mặt trời sẽ cho rằng đó là ban ngày và không phát sáng.

Cách Sử Dụng Remote Điều Khiển Đèn Năng Lượng Mặt Trời

Cách Sử Dụng Remote Điều Khiển

Hiện nay, các loại đèn năng lượng mặt trời để có remote điều khiển có cách sử dụng tương tự nhau. Có loại thì dùng tiếng Anh, loại thì dùng tiếng Trung. Bạn có thể tham khảo các nút của remote để có thể biết cách điều khiển như sau:

 • Nút ON/OFF: Đây là nút BẬT/TẮT đèn thủ công. Đèn đã được cài đặt mặc định AUTO nên tùy vào lúc mà bạn sẽ sử dụng nút này.
 • Nút AUTO: Chuyển chế độ đèn tự động bật, tắt, sạc pin vào ban ngày và ban đêm thông qua cảm biến được tích hợp sẵn
 • Nút 3H/5H/8H: Chế độ hẹn giờ 3h, 5h, 8h đèn sẽ tự động tắt. Nút này phù hợp sử dụng vào những ngày mưa, âm u không có ánh sáng nhằm tiết kiệm điện năng.
 • Nút tăng/giảm độ sáng: Tùy vào điều kiện địa hình mà bạn sẽ chỉnh chế độ đèn sáng tối sao cho phù hợp

Các Loại Remote Phổ Biến Hiện Nay

Các Loại Remote Phổ Biến Hiện Nay

Trên thị trường đèn năng lượng mặt trời ở Việt Nam có đến hàng chục thương hiệu đến từ nhiều nước khác nhau như Solar, Jindian, Phillips,… Cho nên việc có nhiều loại remote cũng dễ hiểu. Tuy nhiên, chức năng và nút bấm sử dụng đều tương tự nhau. Nên bạn chỉ cần phân biệt được các loại remote sau:

 • Remote màu đen: Được sử dụng cho hãng Solar phù hợp với đèn pha lẫn đèn đường.
 • Remote trắng đen: Thuộc thương hiệu Jindian. Nó còn dùng cho các mẫu đèn pha, đèn đường dân dụng của hãng.
 • Remote màu trắng dài: Loại điều khiển này dùng cho đèn pha, đèn đường năng lượng mặt trời của một số hãng khác.
 • Remote màu cam: Khá hiếm gặp nhưng cách dùng vẫn tương tự như ở những cái trên

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Đèn Năng Lượng Mặt Trời

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Đèn Năng Lượng Mặt Trời

 • Khi sử dụng đèn năng lượng mặt trời thì bạn cần lưu ý những điều sau để đèn dùng bền hơn và luôn sáng tốt:
 • Tránh lắp đặt đèn sai vị trí khiến tấm pin không có đủ năng lượng để đèn phát sáng.
 • Vệ sinh tấm Pin năng lượng mặt trời 3 tháng/lần khỏi bụi bẩn, rác vụn bị bám trên đó. Điều này giúp pin sạc được hiệu quả hơn.
 • Thay thế Pin sạc khoảng 3 – 5 năm/lần để duy trì công suất tối đa cho đèn.
 • Cất đèn để tăng tuổi thọ cho pin sạc khi không sử dụng.
 • Sử dụng remote đúng cách để tránh việc không sử dụng lâu dẫn đến việc bị nhiễu tần số

Với Cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời đúng và hiệu quả nhất mà Siêu thị điện 24h đã mang đến sẽ giúp ích nhiều cho bạn đấy! Nếu muốn mua hàng hay nhận được sự tư vấn tận tình từ Siêu thị điện 24h thì hãy liên hệ ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *