Mẫu Đèn Bàn Thờ Đẹp Hiện Đại Trang Trọng Giá Tốt Nhất

Nếu bạn đã tìm hiểu về cách bố trí và nguyên tắc đặt bàn thờ theo phong thủy và đang muốn tìm cho gia đình mình một chiếc đèn bàn thờ gia tiên nào phù hợp? Thì dưới đây sieuthidien24h sẽ tổng hợp các mẫu đèn trang trí bàn gia tiên – bàn thờ phổ biến được nhiều người tìm kiếm và sử dụng nhiều nhất hiện nay!

ĐÈN BÀN THỜ

Đèn Bàn Thờ Là Gì?

Đèn Bàn Thờ Là Gì?
Đèn Bàn Thờ Là Gì?

Đèn trang trí bàn thờ là một trong những vật phẩm đặc biệt quan trọng trên bàn thờ, có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Không chỉ là vật phẩm giúp thắp sáng không gian thờ cúng mà còn là cầu nối kết nối giữa hai giới “âm – dương”. Từ xa xưa, đèn thờ đã có mặt trên bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên nhằm tăng tính lung linh, huyền ảo cho bàn thờ.

Đèn trang trí bàn thờ mang yếu tố hỏa, là vật giữ lửa, mang đến ánh sáng cho bàn thờ. Vật phẩm này cũng vai trò quan trọng, không kém bát hương, bình hoa, chén nước… Từ xưa đến nay, không một bàn thờ nào, không một lễ nghi thờ cúng nào mà không có sự góp mặt của bàn thờ. Bàn thờ thiếu đi đèn thờ, thiếu đi bát hương sẽ trở nên vô cùng lạnh lẽo, hiu quạnh, không đảm bảo về mặt lễ nghi, thiếu tôn trọng đến ông bàn tổ tiên, thánh thần, chư Phật…

Ý Nghĩa Của Đèn Chưng Bàn Thờ Gia Tiên

1. Trong thờ cúng

Trong thờ cúng Phật, Bồ Tát, có 3 loại cụ túc không thể thiếu trên bàn thờ chính là lư hương, bình hoa và chân đèn, trong đó chân đèn và bình hoa để hai bên lư hương. Đèn thờ là vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ Phật, gia tiên.

  •  Trong Phật giáo, đèn thờ là biểu tượng cho ánh sáng, tượng trưng cho trí huệ quang minh, có thể loại bỏ âm u, tối tăm, tà khí soi sáng và dẫn lối chúng sanh đi trên con đường đúng đắn.
  •  Nếu có người cúng dường chùa tháp Phật một ngọn đèn khi một hoặc một vài hay tất cả các ngọn đèn đều tắt hết, người ấy sẽ được phước báu, thành tựu phúc đức mà chỉ có Đức Phật mới biết được.
  • Theo nhiều tài liệu kinh Phật, khi đốt đèn thì đốt ở tượng Phật, Xá lợi Phật trước rồi mới đốt những ngọn đèn bên cạnh sau.
  •  Đốt đèn chưng bàn thờ Phật, cúng dường một ngọn đèn cũng phải thành tâm, xuất phát từ tấm lòng thành kính, không nên thực hiện cho có, một ngọn đèn thành tâm còn có ý nghĩa hơn vạn ngọn đèn.

2. Trong phong thủy

Trong phong thủy, đèn bàn thờ hay chính sách là ánh sáng từ đèn thờ được xem là pháp khí bảo vệ, có thể giúp gia đình ngăn chặn được các nguồn năng lượng phong thủy xấu. Ánh sáng từ đèn thờ cũng giúp xua đuổi tà ma, bùa chú, giúp những người được thờ cúng không bị quấy phá, không bị ngăn cản khi ngự tại bàn thờ, từ đó mà gia chủ cũng nhận được sự phù hộ, giúp đỡ từ người đã khuất, từ ông bà, tổ tiên, thần Phật.

Theo phong thủy ngũ hành tương sinh, mỗi một bàn thờ đều cần phải đảm bảo 5 yếu tố tương sinh tương khắc, hỗ trợ lẫn nhau là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, ánh sáng từ đèn trang trí bàn thờ gia tiên là đại diện cho hành Hỏa, có vai trò đặc biệt quan trọng trong bàn thờ. Nếu bàn thờ hội tụ đầy đủ các yếu tố ngũ hành chúng sẽ tương sinh, tương hỗ lẫn nhau, giúp gia chủ và gia đình được bình an, hạnh phúc, được nhiều phúc lộc, may mắn.

Vì Sao Phải Lắp Đèn Trang Trí Bàn Thờ?

Theo phong tục của Việt Nam ta từ xa xưa, trên bàn thờ gia tiên hay bất kỳ bàn thờ người nào đều cần phải có đèn. Nó giúp tăng thêm không gian lung linh, huyền ảo, tạo ra tính uy nghiêm không thể xâm phạm.

Việc lắp đặt đèn bàn thờ gia tiên là yêu cầu tối thiểu. Tuy nhiên, đa số người dùng hiện nay đều lựa chọn đèn trang trí bàn thờ giúp tạo ra không gian có tính thẩm mỹ hơn. Đèn thờ đại diện cho người cầu nguyện bên cạnh gia tiên, phật, ông địa, ông táo,v.v.. Ánh sáng càng lung linh, trang nghiêm thì càng thể hiện thành ý của bạn hơn.

Những Mẫu Đèn Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên Được Sử Dụng Hiện Nay

  1. Mẫu đèn led trang trí bàn thờ

Các mẫu đèn LED trang trí cho bàn thờ sử dụng năng lượng pin hoặc cắm điện trực tiếp nên được nhiều người lựa chọn. Mặc dù có trọng lượng nhẹ, thiết kế đơn giản nhưng màu sắc lại rất ấm áp, thích hợp cho bàn thờ phật và gia tiên trong gia đình.

  1. Mẫu đèn chùm trang trí bàn thờ
Mẫu đèn chùm trang trí bàn thờ
Mẫu đèn chùm trang trí bàn thờ đẹp nhất

Việc chọn đèn chùm để trang trí cho bàn thờ không phổ biến mà chỉ được ưa thích ở những hộ gia đình có điều kiện cũng như diện tích bàn thờ rộng rãi. Tuy nhiên, với thiết kế hình nến cao quý, sang trọng, cực kỳ thích hợp để tôn lên sự trang nghiêm của không gian thờ cúng.

  1. Đèn thờ cúng gia tiên quả dứa
Đèn thờ cúng gia tiên quả dứa
Đèn thờ cúng gia tiên quả dứa
  1. Đèn thờ cúng gia tiên ngũ chuông bằng đồng
Đèn thờ cúng gia tiên ngũ chuông bằng đồng
Đèn thờ cúng gia tiên ngũ chuông bằng đồng
  1. Đèn thờ gia tiên gỗ xà cừ
Đèn thờ gia tiên gỗ xà cừ
Đèn thờ gia tiên gỗ xà cừ

Lựa chọn đèn bàn thờ thể hiện sự tôn kính cao thượng đối với thần linh, do đó bạn cần phải thật nghiêm túc trong từng khâu lựa chọn. Hy vọng rằng, qua bài viết trên, bạn sẽ có được cho mình những hướng lựa chọn đèn phù hợp nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *